razdel 05
  • by admin

Nếu Trầm hương được ca tụng như “Vua của các loại hương thơm” thì Trà trầm hương chính là “Đệ nhất danh trà”

blog 01

Không giống với các sản phẩm Trà Trầm được làm từ lá của cây Dó Bầu, Mộc Trầm Trà là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm hảo hạng của những mảnh dăm Trầm rừng quý hiếm với dư vị ngọt thanh của những lá trà cổ thụ trên đỉnh Tà Xùa.

Không chỉ quý bởi nguyên liệu thượng hạng, Mộc Trầm Trà còn hiếm ở công phu sao trà vô cùng độc đáo của nghệ nhân. Những lá trà Tà Xùa sau thu hái về được sao khô bằng tay trên chảo gang để lưu giữ vị ngọt hậu rồi đem ủ trong chum làm dịu bớt vị nồng gắt của lá trà. Sau thời gian ủ vừa tới, nghệ nhân đem trà đã ủ tiếp tục sao trên lửa nhỏ với dăm Trầm thơm ngọt quý hiếm. Ở nhiệt độ thích hợp, hương Trầm được kích thích bung toả hương thơm sánh quyện cùng lá trà cho ra đời thức hương tuyệt hảo kích thích vị giác, khứu giác khiến người sành trà, sành trầm thử một lần vương vấn một đời.

Công dụng bất ngờ của Trà Trầm Hương đối với sức khỏe

Từ hơn ngàn năm nay, Trầm Hương đã được biết đến như một tạo vật kỳ diệu từ tự nhiên với các công dụng truyền kỳ dành cho bậc vương giả. Danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông từng khẳng định Trầm hương là dược liệu trân quý trong các bài thuốc Đông Y cổ truyền, có tác dụng “điều khí dưỡng huyết”, tiêu trừ độc tố, hương thơm đặc biệt giúp tịnh tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu.

anh bia tra tram3

Ngày nay khoa học phát triển, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số hợp chất sinh học quý Mangiferin, Genkwanin và Epigallocatechin Gallate (EGCG) trong Trầm Hương có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính do lối sống hiện đại gây ra như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, lão hóa sớm…

Ngoài ra, trong lá trầm hương, còn có chưa nhiều hợp chất thuộc nhóm Flavonoids là EGCG, cũng là một trong những hợp chất được tìm thấy trong trà xanh, có tác dụng giảm cân. EGCG kết hợp cùng với các hợp chất chứa trong thành phần của lá trầm hương như Mangiferin sẽ giúp tăng sự sinh nhiệt lên 80%.

NAM PHUONG LUXURY TAIN CO., LTD

Hòm thư liên hệ: namphuongluxury@gmail.com

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *