bi an tra co thu ta xua trong hanh trinh cua moc tram tra 1
  • by CTV-Trang

“Thiên đường mây” Tà Xùa có độ cao 1600m so với mực nước biển thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn. Nơi mây mù bao phủ quanh năm sở hữu những cây trà cổ thụ thượng hạng, đóng vai trò đồng hành quan trọng trong hành trình của Mộc Trầm Trà – sự kết hợp tuyệt hảo giữa trầm hương và trà cổ thụ Tà Xùa. Đây là thứ trà cao cấp, thơm ngon đang rất được quan tâm và ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Trà trầm hương

Từ hơn ngàn năm nay, Trầm Hương đã được biết đến như một tạo vật kỳ diệu từ tự nhiên với các công dụng truyền kỳ dành cho bậc vương giả. Danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông từng khẳng định Trầm hương là dược liệu trân quý trong các bài thuốc Đông Y cổ truyền, có tác dụng “điều khí dưỡng huyết”, tiêu trừ độc tố, hương thơm đặc biệt giúp tịnh tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu.
Các loại trà trầm thường được làm từ lá cây dó bầu hoặc các mảnh dăm trầm quý giá nấu cùng búp trà truyền thống. Tuy nhiên, lá dó bầu thường không có mùi trầm bằng những mảnh dăm trầm, khi sử dụng những mảnh dăm trầm nấu cùng những búp trà truyền thống sẽ cho ra đời trà trầm hương mang hương vị ngọt thanh cùng hương thơm nồng nàn, cuốn hút. Không chỉ giúp tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ sâu, trà trầm hương còn mang những hợp chất sinh học quý Mangiferin, Genkwanin và Epigallocatechin Gallate (EGCG) giúp tiêu trừ độc tố, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, ung thư, lão hóa sớm…

bi an tra co thu ta xua trong hanh trinh cua moc tram tra 2

Giải mã bí ẩn trà cổ thụ Tà Xùa trong hành trình của Mộc Trầm Trà cao cấp, thượng hạng

Giới thiệu về Trà cổ thụ Tà Xùa

Trà cổ thụ Tà Xùa có mặt từ bao giờ chắc chẳng ai biết, các cụ già gần trăm tuổi chỉ kể lại rằng, từ đời các cụ đã thấy cây trà to thế này rồi. Theo cách tính áng chừng của bà con, những cây trà cổ thụ đã tồn tại khoảng 5,6 đời. Trung bình một đời người khoảng năm, sáu chục năm thì tuổi những cây trà cổ thụ đã gần 300 năm. Trà cổ thụ Tà Xùa ngon và có giá trị cao.

Có gì đặc biệt trong những lá trà cổ thụ

Trà cổ thụ Tà Xùa được đón ánh nắng mặt trời, buổi chiều không phải chịu nắng gắt, độ ẩm cao quanh năm, chính bởi vậy mà chất trà đặc trưng là đậm vị, ít chát, ngọt sâu, màu vàng sánh như mật ong, tạo nên cá tính riêng không giống với trà bất cứ ở nơi nào trên thế giới. Nhấp ngụm trà cổ thụ Tà Xùa, cảm giác đầu tiên là vị đắng chát, sau đó chuyển dần sang ngọt. Một ấm trà nhỏ nhưng sau bốn, năm lần thêm nước, hương vị trà vẫn thơm, những búp trà cổ thụ nở bung ra như những cánh hoa.

Mộc Trầm Trà & Trà cổ thụ Tà Xùa

Mộc Trầm Trà chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất của những mảnh dăm Trầm nơi rừng thiêng cùng với trà cổ thụ Tà Xùa nơi núi cao mây mù bao phủ, tạo nên một thức hương tuyệt hảo cùng vị thơm ngọt, thanh nhã, dịu dàng thượng hạng và đẳng cấp.

bi an tra co thu ta xua trong hanh trinh cua moc tram tra 3

Mộc Trầm Trà – món quà quý của đại ngàn

Không giống với các sản phẩm Trà trầm thông thường được làm từ lá của cây Dó Bầu, Mộc Trầm Trà là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm hảo hạng của những mảnh dăm Trầm rừng quý hiếm với dư vị ngọt thanh của những lá . trà cổ thụ Tà Xùa
Không chỉ quý bởi nguyên liệu thượng hạng, Mộc Trầm Trà còn hiếm ở công phu sao trà vô cùng độc đáo của nghệ nhân. Những lá trà cổ thụ Tà Xùa sau thu hái về được sao khô bằng tay trên chảo gang để lưu giữ vị ngọt hậu rồi đem ủ trong chum làm dịu bớt vị nồng gắt của lá trà. Sau thời gian ủ vừa tới, nghệ nhân đem trà đã ủ tiếp tục sao trên lửa nhỏ với dăm Trầm thơm ngọt quý hiếm. Ở nhiệt độ thích hợp, hương Trầm được kích thích bung toả hương thơm sánh quyện cùng lá trà cho ra đời thức hương tuyệt hảo kích thích vị giác, khứu giác khiến người sành trà, sành trầm thử một lần vương vấn một đời.

Trà cổ thụ Tà Xùa đóng vai trò vô cùng quan trọng, đồng hành cùng trầm hương trong hành trình của Mộc Trầm Trà. Mời quý vị đến với Mộc Trầm Trà để sở hữu trà trầm hương đẳng cấp, chất lượng, vừa vặn là một món quà ý nghĩa dành tặng gia đình, bạn bè, đối tác…

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *