tai sao moc tram tra la san pham tra tram huong ma nguoi sanh tram nhat dinh phai thu 1 1
  • by CTV-Trang

Uống trà là niềm đam mê và nét văn hóa của nhiều người. Người ta uống trà để đàm đạo và chiêm nghiệm nghệ thuật pha trà. Có một loại trà mà nhất định những người sành trầm, sành trà phải thử đó là Mộc Trầm Trà – sự kết hợp hoàn hảo của trầm hương quý hiếm với những lá trà cổ thụ trên đỉnh Tà Xùa quanh năm mây phủ.

Trà trầm hương

Trầm hương trân quý chỉ xuất hiện ở miền Trung đầy nắng và gió hay trong những cánh rừng già Nam Bộ ngút ngàn đầy huyền bí. Để bảo vệ mình khỏi sự tổn thương từ gió, bão, sấm sét, côn trùng… cây dó bầu tự sản sinh ra nhựa thơm, trải qua quá trình hình thành lâu dài từ hàng chục đến hàng trăm năm, phần gỗ bị tổn thương tích tụ lại trở thành loại gỗ trầm hương vô cùng quý hiếm cùng những công dụng kỳ diệu với sức khỏe con người.
Các loại trà trầm thường được làm từ lá cây dó bầu hoặc các mảnh dăm trầm quý giá nấu cùng búp trà truyền thống. Tuy nhiên, lá dó bầu thường không có mùi trầm bằng những mảnh dăm trầm, khi sử dụng những mảnh dăm trầm nấu cùng những búp trà truyền thống sẽ cho ra đời trà trầm hương mang hương vị ngọt thanh cùng hương thơm nồng nàn, cuốn hút. Trà trầm hương có vị thanh mát có thể thay thế các loại đồ uống có tính nóng như các loại nước ngọt, rượu… ngoài ra còn vô cùng lành tính, cung cấp cho người sử dụng một sức khỏe, năng lượng bất ngờ.

tai sao moc tram tra la san pham tra tram huong ma nguoi sanh tram nhat dinh phai thu 2 1

Mộc Trầm Trà – vua của các loại trà thảo mộc

Trầm Hương đã được biết đến như một tạo vật kỳ diệu từ tự nhiên với các công dụng truyền kỳ dành cho bậc vương giả suốt hàng ngàn năm. Trầm hương từng được danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông từng khẳng định là một loại dược liệu trân quý trong các bài thuốc Đông Y cổ truyền, có tác dụng “điều khí dưỡng huyết”, tiêu trừ độc tố, hương thơm đặc biệt giúp tịnh tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu…
Nếu Trầm hương được ca tụng  như Vua của các loại cây thì Trà Trầm là Vua của các loại trà. Không giống với các sản phẩm Trà Trầm được làm từ lá của cây Dó Bầu, Mộc Trầm Trà là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm hảo hạng của những mảnh dăm Trầm rừng quý hiếm với dư vị ngọt thanh của những lá trà cổ thụ trên đỉnh Tà Xùa.
Mộc Trầm Trà quý hiếm không chỉ vì nguyên liệu thượng hạng mà còn ở công phu sao trà vô cùng độc đáo của các nghệ nhân lành nghề. Những lá trà Tà Xùa sau thu hái về được sao khô bằng tay trên chảo gang để lưu giữ vị ngọt hậu rồi đem ủ trong chum làm dịu bớt vị nồng gắt của lá trà. Sau thời gian ủ vừa tới, nghệ nhân đem trà đã ủ tiếp tục sao trên lửa nhỏ với dăm Trầm thơm ngọt quý hiếm. Ở nhiệt độ thích hợp, hương Trầm được kích thích bung toả hương thơm sánh quyện cùng lá trà cho ra đời thức hương tuyệt hảo kích thích vị giác, khứu giác khiến người sành trà, sành trầm chỉ thử một lần sẽ vương vấn cả một đời.

tai sao moc tram tra la san pham tra tram huong ma nguoi sanh tram nhat dinh phai thu 3 2

Trà không chỉ là thức uống mà còn được sử dụng như một vị thuốc bổ cho sức khỏe con người. Đến với Mộc Trầm Trà để sở hữu cho mình trà trầm hương thượng hạng, đẳng cấp. Lựa chọn trà sạch, trà ngon để bảo vệ sức khỏe, cũng là để thỏa mãn cái “thú” của người sành trà.

NAM PHUONG LUXURY TAIN CO., LTD
VPGD: Số 10, ngõ 107A, phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở sản xuất: Thôn Cố Đụng, Xã Tiến Xuân, Huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Hòm thư liên hệ: namphuongluxury@gmail.com
Website: www.moctramtra.vn

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *