loi ich khong ngo cua tra tram huong doi voi suc khoe 1 1
  • by CTV-Trang

Người ta vẫn hay kháo nhau rằng: trầm hương là một loại dược liệu quý hiếm với vô vàn những công dụng tuyệt vời cho cuộc sống. Một trong những chế phẩm từ trầm hương nổi bật nhất hiện nay chính là trà trầm hương với hương vị ngọt thơm đặc biệt, thanh mát, rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy lợi ích của trà trầm hương là gì? Mua trà trầm hương ở đâu là uy tín và chất lượng nhất?

Trà Trầm Hương

Trầm hương trân quý chỉ xuất hiện ở miền Trung đầy nắng và gió hay trong những cánh rừng già Nam Bộ ngút ngàn đầy huyền bí. Để bảo vệ mình khỏi sự tổn thương từ gió, bão, sấm sét, côn trùng… cây dó bầu tự sản sinh ra nhựa thơm, trải qua quá trình hình thành lâu dài từ hàng chục đến hàng trăm năm, phần gỗ bị tổn thương tích tụ lại trở thành loại gỗ trầm hương vô cùng quý hiếm cùng những công dụng kỳ diệu với sức khỏe con người.
Trà trầm hương là sự kết hợp hoàn hảo của những mảnh dăm trầm quý hiếm nơi rừng thiêng cùng những lá trà truyền thống. Trà trầm hương thanh mát có thể thay thế các loại đồ uống có tính nóng như các loại nước ngọt, rượu… ngoài ra còn vô cùng lành tính, cung cấp cho người sử dụng một sức khỏe, năng lượng bất ngờ.

loi ich khong ngo cua tra tram huong doi voi suc khoe 2

Lợi ích của trà Trầm Hương

Trà trầm hương nổi tiếng nhờ hương thơm dịu dàng và vị ngọt đặc biệt bởi cây Dó Bầu chứa nhiều đường Genkwanin Glycosides giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống lão hóa. Lá trầm lành tính hương, giúp việc ăn kiêng trở nên hiệu quả hơn. Trà trầm sở hữu hương thơm tự nhiên, không pha trộn với chất bất kì chất hóa học nào khác. Lợi ích của trà trầm hương không chỉ giúp tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ sâu, trà trầm hương còn mang những hợp chất sinh học quý Mangiferin, Genkwanin và Epigallocatechin Gallate (EGCG) giúp tiêu trừ độc tố, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, ung thư, lão hóa sớm…

Mộc Trầm Trà – món quà quý của thiên nhiên

Mộc Trầm Trà là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm hảo hạng của những mảnh dăm Trầm nơi rừng thiêng quý hiếm cùng vị ngọt thanh của những lá trà cổ thụ trên đỉnh Tà Xùa – những nguyên liệu hảo hạng tạo nên một thứ trà đẳng cấp. Phải thưởng thức Mộc Trầm Trà mới thấy được đỉnh cao lợi ích của trà trầm hương. Mộc Trầm Trà được sao thủ công với công phu vô cùng độc đáo từ đôi bàn tay lành nghệ của các nghệ nhân. Những lá trà Tà Xùa sau thu hái về được sao khô bằng tay trên chảo gang để lưu giữ vị ngọt hậu rồi đem ủ trong chum để làm dịu bớt vị nồng gắt của lá trà. Khi đã ủ vừa tới, nghệ nhân đem trà đã ủ tiếp tục sao trên lửa nhỏ với dăm Trầm thơm ngọt quý hiếm. Ở nhiệt độ thích hợp, hương Trầm được kích thích bung toả hương thơm, sánh quyện cùng lá trà cho ra đời thức hương tuyệt hảo kích thích vị giác, khứu giác khiến người sành trà, sành trầm chỉ thử một lần đã vương vấn cả một đời.

loi ich khong ngo cua tra tram huong doi voi suc khoe 3

Lợi ích của trà trầm hương không dừng lại ở mặt sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần con người. Giữa lối sống hiện đại vội vã, con người dường như quên mất những phút giây tĩnh lặng dành cho mình.Thả mình vào làn khói trầm ngọt ngào, ấm áp. Nhâm nhi tách Mộc Trầm Trà thượng hạng để thưởng thức sự bình yên, quên đi mọi bộn bề của cuộc sống.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *