cach lam tra tram huong buoc 1 nguyen lieu
  • by admin

Trà trầm là một trong những loại trà được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Nhiều người sau khi thưởng thức trà thì đều muốn tìm cách làm trà trầm hương để sử dụng. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn đưa đến các bạn hướng dẫn cách làm trà trầm hương truyền thống ngon nhất.

Trà Trầm là gì?

Để tạo nên Trà Trầm phải sử dụng lá trà nguyên chất, ướp với tinh hoa của Trầm Hương, tuy nhiên rất khó khăn khi kết hợp được 2 loại dược liệu này. Phần vì Trà mang tính lạnh, có vị chát gắt; Trầm lại mang tính nóng, có mùi thơm ngọt ở hậu vị, dễ bị vị gắt của trà át mất.

cach-lam-tra-tram-huong

Cần có công thức với tỷ lệ điều chế chuẩn xác mới có thể cân bằng âm – dương của hai nguyên liệu này, giúp phát huy được dược tính của trà – Trầm. Nguyên liệu này nâng đỡ nguyên liệu kia, không bị kỵ nhau mà thực sự hài hòa và quyện mùi của nhau hoàn hảo nhất. Vậy Cách làm trà trầm hương ra sao? Có khó không?

Cách làm trà trầm hương chuẩn

Một trong những loại trà trầm hương chuẩn vị và được chế biến công phu nhất chính là Mộc Trầm trà.  Mộc Trầm trà chính là sự kết hợp của những nguyên liệu thượng hạng nhất cùng với quy trình sản xuất thủ công theo công thức bí truyền. Có 2 bước quan trọng để làm ra Mộc Trầm Trà:

Mộc Trầm Trà

Bước 1: Nguyên liệu

Trầm dùng ướp trà phải là Trầm tự nhiên hoàn toàn, không thể sử dụng trầm làm từ các phương pháp nhân tạo như vi sinh hay hoá chất độc hại. Ngày nay nguồn trầm trong tự nhiên ngày càng ít đi, trầm hương tự nhiên hàm lượng dầu tốt có giá trị lên tới vài tỷ đồng 1kg. 

cach-lam-tra-tram-huong-buoc-1-nguyen-lieu

Trà sử dụng cũng phải lá loại trà cổ thụ thượng hạng được hái vào sáng sớm ban mai với sự giao hòa của trời và đất.

Bước 2: Cách ướp trà

Những lá trà cổ thụ sau thu hái được sao khô bằng tay để lưu giữ vị ngọt hậu rồi đem ủ trong chum làm dịu bớt vị nồng gắt. 

Trà sau khi đạt độ ẩm thích hợp thì đem sao trên lửa nhỏ với Trầm thơm ngọt theo tỷ lệ nhất định mà nghệ nhân đã định lượng sau đó mang ủ trên gác bếp, ở nhiệt độ thích hợp, hương Trầm được kích thích bung tỏa hương thơm sánh quyện cùng lá trà cho ra đời thức hương tuyệt hảo.

Người nghệ nhân ướp trà phải chia tỷ lệ sao cho tính dương của Trầm hài hoà với tính âm của trà, đánh giá độ ẩm thích hợp trong khi sao trà để hương này quyện với hương kia cho ra một tổng thể hoàn hảo nhất.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm trà trầm hương mà chúng tôi hướng dẫn bên trên. Còn nếu bạn không có thời gian để chế biến thì có thể tham khảo một số cơ sở bán Trà trầm chất lượng và uy tín như: Nam Phương Luxury. Đây là một thương hiệu uy tín và được tin tưởng trên thị trường trà trầm mà bạn có thể tìm hiểu để mau dùng.

Trên đây là cách làm trà trầm hương truyền thông và thơm ngon mà bạn có thể học theo. Mong bạn sẽ có được những thông tin quan trong sau khi đọc bài viết chúng tôi mang đến.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *