moc tram tra2 scaled
  • by admin

Trà Trầm hương hiện tại đang là một trong những loại trà được yêu thích và tìm mua nhiều nhất trên thị trường. Ngoài tìm hiểu những tác dụng của trà trầm hương thì bạn cũng cần có cho mình những thông tin để tìm mua được loại trà trầm hương ngon và chất lượng nhất. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tác dụng của Trà Trầm hương nhé!

Trà Trầm hương là gì?

Thứ nhất, Trầm hương được tạo thành do hương trời bay theo gió thổi vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, sau một thời gian hun đúc đã  tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời. Trầm hương cũng được coi là một trong những thảo mộc quý có nhiều công dụng từ hỗ trợ chữa bệnh đến cân bằng năng lượng phong thủy.

tra-tram-huong-moc-tram-tra2
Trà Trầm Hương – Mộc Trầm Trà

Để tạo nên Trà Trầm phải sử dụng lá trà nguyên chất, ướp với tinh hoa của Trầm Hương, tuy nhiên rất khó khăn khi kết hợp được 2 loại dược liệu này. Phần vì Trà mang tính lạnh, có vị chát gắt; Trầm lại mang tính nóng, chỉ có mùi thơm ngọt ở hậu vị, dễ bị vị gắt của trà át mất. Cần có công thức với tỷ lệ điều chế chuẩn xác mới có thể cân bằng âm – dương của hai nguyên liệu này, giúp phát huy được dược tính của trà – Trầm. Nguyên liệu này nâng đỡ nguyên liệu kia, không bị kỵ nhau mà thực sự hài hòa và quyện mùi của nhau hoàn hảo nhất.

Xem thêm về Trà Trầm

Chính vì quy trình tạo ra Trà Trầm hương rất nghiêm ngặt nên giá trị của trà trâm cũng vô cùng phong phú. Vậy tác dụng của trà trầm hương là gì?

3 tác dụng của trà trầm hương trong cuộc sống

Giúp nâng cao giá trị văn hóa Trà Đạo

Trà đạo từ xưa đến nay luôn được người dân Việt yêu thích và xem như một nét văn hóa đẹp. Trà trầm hương chính là sự kết tinh hoàn hảo giữa âm và dương, giữa đất và trời để tạo ra một thứ trà vừa có giá trị văn hóa vừa có giá trị về mặt y học.

tac-dung-cua-tra-tram-huong-trong-nghe-thuat-tra-dao
Trà Trầm Hương Trong Nghệ Thuật trà đạo

Giúp nâng cao tinh thần, giảm căng thẳng

Đối với người Việt Nam thì trà đạo được xem như một nét văn hóa thanh tịnh giúp cơ thể an tĩnh sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Và Trà trầm hương cũng mang đến tác dụng giúp thanh lọc cơ thể, giảm mệt mỏi, lo âu. Sự kết hợp giữa trà và Trầm hương chính là một sự kết hợp hoàn hảo giúp bạn đào thải những năng lượng tiêu cực để có một cơ thể nhẹ nhàng và an tĩnh hơn.

Giúp hỗ trợ bồi bổ nguyên dương nâng cao sinh lực

Trà Trầm có tác dụng đặc biệt với đàn ông khi nó giúp hỗ trợ căng cường nguyên dương cho cơ thể, giúp tinh thần được minh mẫn hơn. Việc sử dụng trà trầm hương cũng giúp hỗ trợ chữa những bệnh liên quan đến sinh lý của đàn ông như tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương. 

Một trong những loại trà trầm hương được sử dụng nhiều nhất và được coi là nữ hoàng của những loại trà – Mộc Trầm trà. Mộc Trầm Trà nổi tiếng là loại trà được tạo chế từ công thức bí truyền và công phu bậc nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Mộc Trầm trà theo link sau:

tra-tram-huong-moc-tram-tra

Trên đây là một số những tác dụng của trà trầm hương đối với cuộc sống. Hi vọng sau bài viết bạn có thể hiểu thêm về một trong những loại trà ngon nhất thế giới để tìm mua và thưởng thức nhé!

Theo dõi chúng tôi tại fanpage: Mộc Trầm Trà

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *